[Giải đáp] Biển số 60 ở đâu của Việt Nam?

Tại Việt Nam biển số xe được đánh số từ 11 đến 99, bởi vì số lượng mã vùng của biển số xe nhiều nên việc nhớ hết biển số xe của các tỉnh thành cũng rất khó khăn. Vậy nên nhiều người thắc mắc biển số 60 ở đâu? Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Biển số 60 ở đâu?

Biển số 60 của tỉnh Đồng Nai

Hiện nay Việt Nam có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc nên tương ứng với từng tỉnh thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng biệt để phân biệt. Vậy biển số 60 ở đâu?
Theo như quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải thì ký hiệu biển số xe 60 của tỉnh Đồng Nai. Theo đó tỉnh Đồng Nai có hai ký hiệu biển số xe là 39 và 60. 

II. Biển số Đồng Nai – 60 theo từng khu vực

Biển số 60 được chia thành các khu vực

Tỉnh Đồng Nai gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố Biên Hòa và Long Khánh cùng 9 huyện. Theo đó các ký hiệu biển số xe của từng khu vực, các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ như sau:

 • Đối với biển số xe Thành phố Biên Hòa sẽ có số hiệu: 60B1; 60F1, 60F2, 60AA, 39F, 39T.
 • Đối với biển số xe Thị xã Long Khánh sẽ mang số hiệu là: 60B2.
 • Đối với biển số xe Huyện Tân Phú sẽ mang số hiệu là: 60B3.
 • Đối với biển số xe Huyện Định Quán sẽ mang số hiệu là: 60B4.
 • Đối với biển số xe Huyện Xuân Lộc sẽ mang số hiệu là: 60B5; H5.
 • Đối với biển số xe Huyện Thống Nhất sẽ mang số hiệu là: 60B7.
 • Đối với biển số xe Huyện Trảng Bom sẽ mang số hiệu là: 60B8; H1.
 • Đối với biển số xe Huyện Vĩnh Cửu sẽ mang số hiệu là: 60B9.
 • Đối với biển số xe Huyện Long Thành sẽ mang số hiệu là: 60C1; G1.
 • Đối với biển số xe Huyện Nhơn Trạch sẽ mang số hiệu là: 60C2.
 • Đối với dòng xe 4 bánh thì tỉnh Đồng Nai quy định như sau: 60A, 60B, 60C, 60D.

III. Vài nét về tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là khu vực trọng điểm phía Nam

Đồng Nai là một tình nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, có diện tích 5.903.940 km², chiếm 1,76% diện tích tự nhiên cả nước và chiếm 25,5% diện tích của vùng Đông Nam Bộ.
Đồng Nai hiện nay có 11 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: Thành phố Biên Hòa – là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa của tỉnh; thị xã Long Khánh và 9 huyện: Long Thành; Nhơn Trạch; Trảng Bom; Thống Nhất; Cẩm Mỹ; Vĩnh Cửu; Xuân Lộc; Định Quán; Tân Phú.
Theo như vị trí tự nhiên của tỉnh Đồng Nai thì Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng, Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh, Phía Tây Bắc giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước, Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Vì thuộc vùng trọng điểm phía nam nên Đồng Nai là tỉnh có hệ thống giao thông thuận tiện: với các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 20, quốc lộ 51; tuyến đường sắt Bắc – Nam,..Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh tế trong vùng cũng như giao thương với cả nước đồng thời có vai trò gắn kết vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên.
Đồng Nai là vùng đất có nền văn minh cổ xưa với nhiều di tích văn hóa lịch sử giá trị, và điều kiện tự nhiên thuận lợi nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch vườn, du lịch lễ hội văn hóa… Một số vùng có tiềm năng phát triển du lịch tại Đồng Nai như Vườn quốc gia Cát Tiên, Sông Đồng Nai, khu văn hóa lịch sử chiến khu D,… là một khu vực thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. 

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về biển số xe 60 ở đâu được nhiều bạn tìm hiểu và thắc mắc. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.